Mới đây, trong thế giới động vật hoang dã xuất hiện một con mèo núi Andes cực hiếm và hung dữ, nó đã được ghi lại ở địa điểm mà chúng chưa từng đặt chân đến trước đây.

>> Trận đánh 'giáp lá cà' giữa sư tử và tê giác

>> Khám phá những sự thật bất ngờ về thế giới động vật

meo-nui-andes-cuc-hiem-266732-1-.jpg

Mèo núi Andes có nguồn gốc từ khu vực miền núi phía Bắc Chile, được coi là một trong những giống mèo quý hiếm nhất trong thế giới động vật hoang dã và ít được nghiên cứu trên thế giới.

meo-nui-andes-cuc-hiem-266732-2-.jpg

Đây là loài mèo rất bí ẩn. Thực tế, các nhà khoa học chỉ ghi lại được một số ít hình ảnh về loài mèo này trong tự nhiên kể từ khi phát hiện ra chúng nên có rất ít manh mối để nghiên cứu.

meo-nui-andes-cuc-hiem-266732-3-.jpg

Các hình ảnh mới ghi được gần đây cho thấy những chú mèo nhỏ đang phát triển mạnh ở vùng núi đá biên giới Chile – nơi chúng chưa từng xuất hiện trước đó.

meo-nui-andes-cuc-hiem-266732-4-.jpg

Mèo núi Andes thường sống ở độ cao khoảng 3.500-4.800 m, có kích thước tương tự như một mèo nhà nhưng trông có vẻ lớn hơn vì có chiếc đuôi dài và bộ lông dày.

meo-nui-andes-cuc-hiem-266732-5-.jpg

Môi trường sống khiến loài động vật này có cơ thể tương tự như một con báo tuyết nhỏ với bộ lông màu xám bạc, phía dưới bụng màu trắng và có nhiều chấm đen, sọc.

meo-nui-andes-cuc-hiem-266732-6-.jpg

Trung bình, một con mèo núi dài từ 57-64 cm, trong đó chiều dài đuôi khoảng 41-48 cm, và trọng lượng cơ thể khoảng 5,5 kg.

meo-nui-andes-cuc-hiem-266732-7-.jpg

Hiện nay, dân số của loài mèo xinh đẹp này ước tính chỉ còn khoảng 2.500 cá thể và là một trong 5 loài mèo nguy cấp nhất thế giới.

meo-nui-andes-cuc-hiem-266732-8-.jpg

Với sự phát hiện ra chúng ở biên giới Chile, các nhà khoa học kỳ vọng chúng đang phát triển mạnh mẽ trở lại và có kế hoạch bảo tồn chúng.

Nguồn kienthuc.net.vn