Không gian đẹp, cho nhà cổ nhờ kết hợp nội thất và ngoại thất. Ngôi nhà dưới đây là một sự kết hợp hoàn hảo của việc thiết kế nội - ngoại thất một cách xuyên suốt và mạch lạc, tạo ưu thế tuyệt vời nhờ cảnh quan thiên nhiên bên ngoài.

Tầm quan trọng của việc tạo ra sự kết nối giữa nội và ngoại thất giúp tạo ra sự tiếp cận tốt hơn đến các khu vực khác nhau trong ngôi nhà, giúp bạn sử dụng tối đa các phần không gian bên ngoài ngôi nhà và giúp không gian bên trong lúc nào cũng thoáng đãng và cởi mở hơn.

ngoi-nha-co-2-tang-voi-ket-noi-noi-ngoai-that-tuyet-voi.jpg

Kiến trúc sư và thiết kế nội thất đã tạo ra sự kết nối mạch lạc giữa không gian ngoài trời với nội thất bên trong nhằm khuyến khích gia chủ sử dụng một cách tối ưu không gian ngoài trời để sưởi nắng và thưởng thức cảnh quan tuyệt vời bên ngoài của trang trại. Với ưu thế cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp xung quanh ngôi nhà cổ được xây dựng từ những năm 50 tại một trang trại ở California này.

Trước đây, phần phía sau trên tầng 2 của căn nhà là phòng ngủ chính. Kiến trúc sư đã rút bớt một phần không gian của phòng ngủ này để làm một ban công nhỏ với lối lên bên ngoài bằng một cầu thang theo phong cách nội thất giúp tạo cảm giác kết nối cho khu vực bên ngoài với phần không gian bên trong căn nhà.

ngoi-nha-co-2-tang-voi-ket-noi-noi-ngoai-that-tuyet-voi4.jpg

Phần sân vườn nhỏ phía trước có sự chuyển tiếp theo phong cách hiện đại nhưng vẫn giữ được nét mộc mạc cho không gian nhà đẹp, không gian xanh mát mẻ và khuất nắng. Nơi đây trở thành không gian nghỉ trưa tuyệt vời cho gia chủ.

Các phần không gian xung quanh ngôi nhà, lối lên cầu thang, sân phụ xung quanh đều được bài trí thêm rất nhiều cây cảnh tạo cảnh quan đẹp hơn. Với không gian rất rộng rãi và thoáng này, việc sử dụng gạch đất nung tạo ra sự gần gũi và thân thiện phù hợp với không gian đồng quê của trang trại hơn.

ngoi-nha-co-2-tang-voi-ket-noi-noi-ngoai-that-tuyet-voi1.jpg

Trong phòng khách, sự pha trộn của các tác phẩm nghệ thuật, rèm thảm và đồ nội thất cực kỳ khéo léo và hợp lý. Chiếc lò sưởi bằng ethanol được đặt ở góc trông gọn gàng và hợp lý hơn.

ngoi-nha-co-2-tang-voi-ket-noi-noi-ngoai-that-tuyet-voi2.jpg

Phòng ăn được thiết kế thêm một cánh cửa trượt mở ra không gian bên ngoài sân vườn. Ngoài ra còn có một tủ sách tận dụng lại mảng không gian âm tường bên cạnh lò sưởi rất ngăn nắp. Toàn bộ căn bếp đã được nâng cấp với thép không gỉ và cửa sổ bằng kính giúp cách nhiệt tốt hơn. Nội thất căn bếp được thay thế và bổ sung thêm tiện nghi với lối bài trí đơn giản và mộc mạc.

ngoi-nha-co-2-tang-voi-ket-noi-noi-ngoai-that-tuyet-voi3.jpg

Một tủ sách lớn đã được thay thế bằng cầu thang cuốn kết nối tầng 1 và tầng 2 bên trong ngôi nhà thay vì chỉ sử dụng cầu thang bên ngoài giúp gia chủ thuận tiện hơn. Sự thay đổi này giúp không gian được mở rộng ra và có sự kết nối mạch lạc hơn trước đây.

- Tri Thức Trẻ -