Hô biến nhà cũ thành "không gian đẹp" của biệt thự xanh tươi. Những bức tường cây xanh vừa đảm bảo sự riêng tư, vừa kết nối không gian sống với khu vườn bao quanh biệt thự .

Ngôi nhà được cải tạo công trình hai tầng, có sân vườn, bể bơi mang phong cách hiện đại với không gian mở và các đường nét đơn giản nhưng vẫn giữ kết cấu cũ của công trình. Thay vì phá bỏ để xây mới, việc cải tạo giúp tiết kiệm 30% tổng chi phí và rất nhiều thời gian. Bởi vậy, sau khi cân đối chi phí, chủ nhà có thể xây dựng thêm các tiện ích khác cho công trình.

Hô biến nhà cũ thành "không gian đẹp" của biệt thự xanh

Thiết kế của ngôi nhà được tối giản là một khối nhà màu trắng với hai bức tường cây xanh ở phía trước và sau ngôi nhà. Nhờ đó, chủ nhà có được sự riêng tư cho các phòng ngủ và có được không gian đẹp mở ra khung cảnh tự nhiên. Trên tầng hai trước đây có bốn phòng ngủ. Các kiến trúc sư quyết định sửa thành ba phòng ngủ để có một phòng ngủ lớn, thoải mái.

Hô biến nhà cũ thành "không gian đẹp" của biệt thự xanh mát

Ở tầng một, phòng khách, phòng ăn, bếp hợp thành một không gian duy nhất có ba mặt tiếp xúc ngoài trời. Nhờ đó, mọi không gian đều hết sức thoáng đãng khi mọi cánh cửa được mở. Từ bàn ăn, chủ nhà có thể cảm nhận được khí trời, được màu xanh mướt của thảm cỏ, cây xanh bên ngoài. Bể bơi và sân được thay đổi hình dạng, như phần mở rộng của khu nhà ở.

Hô biến nhà cũ thành "không gian đẹp" của biệt thự xanh tươi

Cầu thang cũng được bố trí ở một vị trí phù hợp hơn. Sự thanh thoát của các bậc cầu thang khiến khu vực này trở thành một phần trang trí đẹp mắt của tầng một. Một bộ bàn ghế kiểu xưa đơn giản là nơi đọc sách lý tưởng.

Hô biến nhà cũ thành "không gian đẹp" của biệt thự hiện đại xanh tươi

Phần tủ trang trí đơn giản ở góc bàn ăn kết hợp hài hòa với bộ bàn ăn phong cách Bắc Âu. Chiếc đèn cây nhẹ nhàng đem tới cảm giác bình yên, lãng mạn. Phần bếp đơn giản, tiện nghi được phân cách nhờ bàn bếp cũng là nơi có thể tranh thủ ăn nhẹ. Một khung cửa nhỏ giúp khu nấu ăn được sáng và thoáng. Những món đồ xưa cũ được kiến trúc sư bố trí hợp lý trong không gian hiện đại đem lại sự tinh tế.