Sau khi kết thúc một mối tình, nhiều người sẽ không muốn nhớ hay hồi tưởng lại những kỷ niệm, khoảnh khắc liên quan đến mối tình đó. Facebook vừa giới thiệu một tính năng mới giúp "xóa sạch" ký tức về nhau, chí ít là trên mạng xã hội Facebook.

Nhiều người thường có thói quen chia sẻ những khoảnh khắc đẹp của tình yêu lên mạng xã hội Facebook, như những hình ảnh của người tình, những lần đi chơi cùng nhau... tuy nhiên điều gì sẽ xảy ra nếu mối tình kết thúc và hai người chia tay với nhau?

Hẳn không ít người sẽ phải mất rất nhiều thời gian để xóa bỏ đi những hình ảnh cũ, những bức ảnh đã được tag tên của nhau... để không phải nhớ về những kỷ niệm đã qua, chí ít là trên mạng xã hội.

Để người dùng không phải mất quá nhiều thời gian để thực hiện những điều này sau khi chia tay người yêu, Facebook đang thử nghiệm một tính năng mới cho phép "xóa" ký ức về mối tình đã qua được chia sẻ lên Facebook mà không cần phải hủy kết bạn với người yêu cũ cũng như xóa toàn bộ những bài viết trước đây dành cho nhau.

facebook-them-tinh-nang-giup-chia-tay-tinh-cu-em-dep-hon.jpg

Sau khi chuyển trạng thái quan hệ từ "hẹn hò" sang "độc thân", Facebook sẽ cho phép người dùng "xóa" các ký ức về tình yêu cũ đã từng được chia sẻ trên mạng xã hội này

Tính năng mới có tên gọi "Take a Break". Với tính năng này, mỗi khi người dùng thay đổi lại tình trạng quan hệ trên Facebook (từ "đang hẹn hò" sang "độc thân"), Facebook sẽ cung cấp một tùy chọn cho phép ngươi dùng giới hạn những thông tin mà bạn sẽ thấy về người yêu cũ trên Facebook cũng như những thông tin mà người đó có thể xem được từ bạn.

Nếu người dùng chọn tùy chọn "nhìn thấy ít hơn" thì những cập nhật từ người yêu cũ sẽ không còn được hiển thị trên dòng thời gian của người dùng và bạn cũng không nhận được những thông báo từ Facebook nếu ai đó bình luận về những hình ảnh, bài viết đã được tag chung giữa bạn và người tình cũ.

Tùy chọn này có tác dụng cả 2 phía, nghĩa là người dùng cũng có thể ẩn những cập nhật mới trên Facebook cả mình từ dòng thời gian của người kia.

Dĩ nhiên, với tính năng này, người dùng vẫn giữ được tình trạng "đã kết bạn" trên Facebook với người tình cũ, nghĩa là nếu muốn họ vẫn có thể truy cập vào trang cá nhân của người yêu cũ và xem những cập nhật, chia sẻ của người đó như một người bạn thông thường (thay vì bị hạn chế nếu đã hủy kết bạn với nhau).

Ngoài ra tính năng mới của Facebook cũng cho phép người dùng xem lại những bài viết cũ đã được đánh dấu bạn và người yêu cũ để có thể gỡ tag của bạn ra khỏi những bài viết này hoặc xóa bỏ chúng đi nếu muốn, nhưng một cách để xóa bỏ những kỷ niệm của hai người khi đang yêu nhau.

Người tình cũ sẽ không hề hay biết những sự thay đổi mà bạn tiến hành, điều này sẽ giúp người dùng đỡ thấy khó xử hơn cũng như đỡ phải giải thích cho người yêu cũ về những hành động của mình.

"Tính năng mới này là một phần trong nỗ lực không ngừng của chúng tôi để giúp người dùng có thể vượt qua những giây phút khó khăn trong cuộc sống của họ", Facebook cho biết trên blog chính thức của hãng.

Một điều đặc biệt của tính năng này đó là những sự thay đổi không phải là vĩnh viễn, nghĩa là nếu muốn người dùng vẫn có thể hoàn tác lại những hành động trước đây của mình. Điều này thực sự có ý nghĩa trong trường hợp hai người quay trở lại với nhau hoặc người dùng cảm thấy tiếc nuối với những khoảnh khắc hạnh phúc đã trải qua và muốn giữ lại chúng như những kỷ niệm.

Hiện tính năng mới này đang được Facebook thử nghiệm với người dùng tại Mỹ trước khi quyết định có mở rộng tính năng cho người dùng toàn cầu hay không.

Theo:baodansinh.vn

Nguồn: http://baodansinh.vn/facebook-them-tinh-nang-giup-chia-tay-tinh-cu-em-dep-hon-d20448.html